ประจักษ์ชัย ไหทองคำ แต่งเพลงให้ลุงพล

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับกรณีของ ของน้องชมพู่ ซึ่งก็มีหลายคนตกเป็นผู้ต้องสงสัย หนึ่งในนั้นก็คือ ลุงพล แต่สุดท้ายตอนนี้ลุงพล กลับมีแฟนคลับ แถมยังมีคนบริจาคเงินสร้างบ้านให้อีกต่างหาก ไม่พอแค่นั้นยังมีคนทาบทาม ลุงพล ให้เป็นนักร้อง

ลุงพล

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้นสื่อทีวี สื่อโซเชี่ยลตามติดทุกกระเบียดนิ้ว แถมลุงพลได้ไปออกรายการทีวีดังๆ เพชร สหรัตน์แต่งเพลงให้ รวมถึง 1 กย.นี้ ลุงพลจะไปร้องเพลงเต่างอย คู่ จินตหรา พูนลาภงานไหว้สาพญาเต่างอย ที่จ.สกลนคร

โดยล่าสุดนั้น นายห้าง ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ขอตามกระแส ดึงตลก-นักร้องดังหลายปีก่อน พล พันลาว มาร้องเพลง ลุงพลบ่เกี่ยว เนื้อหาสนุกๆคลายเคลียด ใครจะว่าเกาะกระแสก็แล้วแต่จะคิด

นายห้างไหเผยกับข่าวลูกทุ่งว่า คือจากกระแสลุงพล อยู่ๆผมก็นึกถึง พล พันลาว จากที่ไปไหว้คำชะโนด ก็เล่นเฟซแล้วทักกัน เลยชวนมาร้องเพลง ลุงพลบ่เกี่ยว ซึ่งผมแต่งแบบด่วนๆกับอ.พยงค์ ผิวทอง

อ.พยงค์ คนที่แต่ง สะใภ้นายก,ขนแขนสแตนด์อัพ ใช้เวลาแต่ง 2 ชม.เมื่อคืน (20 ส.ค.) ลงเสียงเสร็จวันนี้(21 ส.ค.) พรุ่งนี้(22 ส.ค.)จะถ่ายเอ็มวี เสร็จก็ปล่อยเพลงวันอาทิตย์ จะเป็นแนวลูกทุ่งอินดี้อีสาน เนื้อหาบอกถึงอะไรเพลง

นี้?

คือคนดังตอนนี้ พล กกกอก เราเอาพล พันลาวมาร้อง เนื้อหาคือเราไม่ยุ่งเกี่ยวชมพู่ เลย รู้จักแต่ลำไย อยู่บ้านกกมี่ ไม่รู้จริงๆ เรื่องน้องชมพู่ รู้แต่เรื่องลำไยประมาณนี้คือคลายเครียดครับวั่นคนจะมองเกาะกระแสไหม?

เกาะกระแส ก็ธรรมดา ทุกคนก็ดังเพราะกระแส ต้องทำใจนะ คนอื่นเขาก็ติดต่อเรื่องงานอะไรกับลุงพลเยอะแยะ เราแต่งเพลงนี้ก็คลายเครียดไป ไม่ได้กระทบสิทธิ์ใคร

จริงๆพล พันลาว อายุจะ 60 แล้ว เขาดังมาก่อน เป็นนักร้องคนแรกในสังกัดอาร์สยาม ตอนนั้นคืออาร์เอส โปรโมชั่น เขาเป็นพระเอกเอ็มวี เพลง เหล้าขาว สาวครู ของพรชัย วรรณศรี ดังสุดในอดีตครับ

ทั้งนี้ พล พันลาว อดีตคือ 1 ในสมาชิกคณะตลกซุปเปอร์โจ๊ก เคยออกอัลบั้ม อยากอายหมา มีเพลง สี่วันที่เธอลืมแต่งโดย เฉลิมพล มาลาคำ ได้รับความนิยมไม่น้อย เมื่อยุคตลกถดถอย พล พันลาวเงียบหายไป จนนายห้างไหดึงตัวมาร้อง ลุงพลบ่เกี่ยว จับตาดูจะปังแค่ไหน?

ภาพดังกล่าว

ลุงพลบ่เกี่ยว