แกงเขียวหวานปลาแซลม่อน

สูตรอาหาร

ขึ้นชื่อเรื่องของเนื้อปลาแล้วนั้น หากเลือกได้คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงเนื้อปลาชนิดหนึ่งที่ทั้งอร่อย และน่าทานเป็นอย่างมากอย่างปลาแซลม่อนกันบ้างล่ะ ซึ่งมันจะเป็นอย่างไรกันหากนำเมนูปลาแซลม่อนนี้ไปเป็นส่วนประกอบรวมเข้ากันกับเมนูเขียวหวาน หนึ่งในอาหารประจำชาติของคนไทยเรามาอย่างช้านานเข้าด้วยกัน โดยในวันนี้ทางเราจะมานำเสนอเมนูที่มีชื่อว่า แกงเขียวหวานปลาแซลม่อน นั่นเอง

แกงเขียวหวานปลาแซลม่อน ขั้นตอนการทำ

พร้อมด้วยขั้นตอนและวิธีการทำที่เรียกได้ว่าง่ายมากๆ คนที่ทำอาหารไม่เป็น หรือตั้งใจอยากจะลองฝึกแล้วละก็เริ่มต้นที่เมนูนี้เลยยังได้ ซึ่งขั้นแรกนั้นเราจะต้องจัดเตรียมวัตถุดิบกันเสียก่อน

โดยวัตถุดิบที่เราจะต้องใช้นั้น ให้เราเตรียม ปลาแซลม่อน 200-250 กก. หรือตามที่ชอบ พริกขี้หนู 2 ม. ใบมะกรูด 5 บ. น้ำเปล่า นมรสอัลมอลด์ และอย่างสุดท้าย น้ำพริกแกงเขียวหวานประมาณ 1 ซ. โดยยี่ห้อสามารถเลือกได้ตามใจชอบ แต่ในที่นี้เราจะขอแนะนำยี่ห้อโลโบ

แกงเขียวหวานปลาแซลม่อน ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำนั้น ขั้นแรกให้เราทำการหั่นปลาเป็นขนาดลูกเต๋าเตรียมเอาไว้ก่อน ต้มน้ำเปล่าให้เดือดตามด้วยใส่น้ำพริกแกงตามลงไป พร้อมด้วยนมอัลมอนด์ลงไปติดๆ แยกมาตั้งกระทะสำหรับการทอดปลาแซวม่อนให้พอสุก แต่ให้ระวังเรื่องไหม้เล็กน้อย จากนั้นให้เราตักปลาแซลม่อนขึ้นมาใส่ลงไปในหม้อต้มพริกแกง ปิดฝาไว้ประมาณ 2-4 นาที จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *